หน้าร้านดีดี บอร์ด

ศาสนา & วัดวาอาราม & สวนสาธารณะ & พิพิธภัณฑ์ => คริสต์ศาสนา => ข้อความที่เริ่มโดย: rawi ที่ สิงหาคม 14, 2010, 12:35:52 AMหัวข้อ: มานาประจำวัน การหนุนใจ
เริ่มหัวข้อโดย: rawi ที่ สิงหาคม 14, 2010, 12:35:52 AM
พวกเราผู้เป็นหลายคนยังเป็นกายอันเดียวในพระคริสต์และเป็นอวัยวะแก่กันและกันฉันนั้น – โรม 12:5

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี: สดุดี 84-86, โรม 12

ฉันรู้สึกตื่นเต้นเมื่อรู้ว่าเดวิดมาที่สำนักงานเพื่อร่วมประชุมกับคณะ กรรมการบริหาร ฉันกับเขาต่างเป็นเพื่อนของชารอน ซึ่งเสียชีวิตไปเมื่อหลายปีก่อน เรามีเวลาเพียงไม่กี่นาทีที่จะพูดคุยถึงความหลังเกี่ยวกับชารอนและความรัก ที่เธอมีต่อพระเจ้าและการดำเนินชีวิตในโลกนี้ การได้พบกับใครสักคนที่รักคนที่เราก็รัก เป็นเรื่องที่น่ายินดี! เหมือนกับมีสายใยผูกพันพิเศษระหว่างคนสองคนที่ต่างก็ชอบพูดคุยถึงบุคคลซึ่ง เป็นที่รักนั้น

บรรดาผู้ที่รู้จักพระเยซูคริสต์ในฐานะพระผู้ช่วยให้รอด มีความผูกพันที่แน่นแฟ้นกว่านั้น เพราะเราต่างเชื่อมต่อกับพระองค์และกับกันและกัน ในโรม 12:5 เปาโลกล่าวว่า “พวกเราผู้เป็นหลายคนยังเป็นกายอันเดียวในพระคริสต์และเป็นอวัยวะแก่กันและ กันฉันนั้น” เรา “เกิดจากพระเจ้า” และเราก็รักคนเหล่านั้นที่ “เกิดจากพระองค์” (1 ยน.5:1) ด้วย

เวลาที่เราอยู่ร่วมกับผู้เชื่อคนอื่นๆ เรามีโอกาสพูดคุยถึงบุคคลที่เรารัก คือ พระคริสต์ รวมทั้งความรัก การอภัย และพระคุณที่เราได้รับจากพระองค์ อันเนื่องมาจากการสิ้นพระชนม์และการฟื้นคืนพระชนม์ของพระองค์ (4:9-10) ในช่วงเวลาเช่นนั้น เราสามารถหนุนใจซึ่งกันและกัน เพื่อให้ยังคงวางใจในพระองค์และดำเนินชีวิตอย่างสัตย์ซื่อต่อไปในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้และตลอดสัปดาห์ที่เหลืออยู่ ให้เราย้ำเตือนบรรดา ผู้เชื่อถึงสิ่งที่พระเยซูทรงกระทำและความดีของพระองค์ – AMC

คริสเตียนมีพี่น้องร่วมพันผูก เป็นลูกๆ พระบิดาในสวรรค์
ร้อยสายรักความเชื่อหนึ่งเดียวกัน บังเกิดพลันพลังแห่งพระกาย – Hess

ยิ่งคุณรักพระเยซู คุณยิ่งจะพูดถึงพระองค์

---------------------------------------------------------------------


ขอบคุณพระบิดาเจ้าสำหรับชีวิตที่แสนวิเศษที่พระองค์ทรงประทานให้กับข้าพระองค์

              อาเมน

      รวิวรรณ    อยู่จำนงค์


หัวข้อ: Re: มานาประจำวัน การหนุนใจ
เริ่มหัวข้อโดย: Faefull ที่ กรกฎาคม 13, 2015, 02:59:11 PM
ที่มาเป็นยังงี้นี่เอง