หน้าร้านดีดี บอร์ด

คนรักเชียงใหม่,ลำพูน, => ตะลุยเดี่ยวกินเที่ยว กับ รวิวรรณ => ข้อความที่เริ่มโดย: rawi ที่ เมษายน 03, 2012, 05:19:40 PMหัวข้อ: ไปดูเค้าตีกอลฟ์ที่สนามกอลฟ์ ลานนา
เริ่มหัวข้อโดย: rawi ที่ เมษายน 03, 2012, 05:19:40 PM
ตั้งแต่เล็กจนโต จำได้ว่าเคยไปดูคุณพ่อตีกอลฟ์กับ นายพล นายพัน นั่นก็นานมาแล้วอายุประมาณ 5-6 ขวบเห็นจะได้ แล้วเมื่อเร็วๆนี้ คุณพี่ท่านหนึ่งก็ชวน รวิ ว่ามาขับรถกอลฟ์ให้พี่หน่อย จะมาถ่ายรูปก็มา อิชั้นไปถึงสนามเวลา 11.30 น พระเจ้าช่วย!! คนล้นหลามไม่มีที่จอดรถ เค้าฮิตตีกอลฟ์กันขนาดนี้เชียวหรือ ...มาทราบอีกที วันนั้นเป็นวันแข่งตีกอลฟ์ของสิงห์ คนเลยมากเป็นพิเศษ คณะที่ตีก๊วนเดียวกันที่ รวิ ไปด้วยล้วนเป็นระดับผู้บริหาร เจ้าของกิจการ เช่น พี่น้อยเจ้าของเต๊นท์รถ ฅนเชียงใหม่ ผู้จัดการแบงค์กรุงไทย แบงค์ธนชาติ ผู้อำนวยการกองสาธารณะสุข  และอีกท่านจำไม่ได้ ขออภัยคะคุณพี่ รถที่อิชั้นได้ขับ เบอร์ 42 หลังจากซ้อมมือกับรถสักพักก็ลุยเข้าสนามทันที โอ้โฮ ...สวยคะเป็นสนามที่ไม่คิดว่าจะสวยและร่มรื่นเพราะดูจากข้างนอกก็งั้นๆ นับว่าเปิดโลกทัศน์ให้กับอิชั้นเป็นอันมาก
(http://forum.narandd.com/imageupload/image/m1wet3-2f556d.jpg)
มีทั้งต้นไม้ คลองเล็กๆ ผีเสื้อ แมงปอ ดอกไม้หอมๆ ตลอดทาง ด้วยความอยากรู้จึงไปค้นข้อมูล ของสนามกลอฟคร่าวๆมา ก็ทราบว่า ลานนา กอล์ฟ คอร์ส เป็นสนามกอล์ฟ 27 หลุม อีกทั้งยังมี สนามแข่งม้า สนามยิงปืน สระว่ายน้ำ และสนามเทนนิส ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 15 นาทีจากตัวเมืองเชียงใหม่ 18 หลุมแรกถูกสร้างขึ้นในปี 1972 ถึง 1975 และอีก 9 หลุมสร้างขึ้นโดยใช้เป็นสนามแข่งม้า หลุม 18 หลุมตั้งอยู่บนเนินที่ค่อนข้างเรียบ และแบ่งแยกกันด้วยต้นไม้ใหญ่ สนามนี้ให้บริการมานานกว่า 20 ปีแล้ว ... บนกรีน เป็นหญ้าตัดไว้สวยมากๆคะ อิชั้นถึงขั้นไปจับไปลูบ พี่ๆของจริงรึเปล่าคะ แหม...ช่างเป็นคำถามที่โง่จริงๆ
(http://forum.narandd.com/imageupload/image/m1weye-78544b.jpg)
หลังจากติดตามคณะไปสัก 4-5 หลุมทำให้เริ่มเข้าใจ ศัพท์ง่ายๆ ของนักกลอฟ์ อันแรกที่จำได้คือ โฟร์ !!! คำนี้ได้ยินแคดดี้ตะโกน ว่าลูกกลอฟ์พุ่งลิ่วเป้าหมายที่หัวใครสัดคน ..พอถามก็ได้คำตอบว่า ถ้าตะโกนคำว่าโฟร์คือ จงระวังลูกกลอฟ์ตกใส่ หัวท่านเจ้าคะ ^__^ ต่อมา พาร์ แปลว่า....
อะไรดีละ เค้าบอกว่าคะแนน เป็น 0 แต่มันคือดีคะ ( ถ้าหลุมที่เราตีเป็น พาร์ 4 เราก็ต้องตีให้ได้ 4 ที เพื่อลงหลุม )จุดเริ่มกับหลุม ไกลมากๆ สำหรับคนเล่นกอลฟ์ไม่เป็นอย่างอิชั้น นักกลอฟ์นี่ แรงดีกันจริงๆ
(http://forum.narandd.com/imageupload/image/m1wf65-ba7aeb.jpg)
(http://forum.narandd.com/imageupload/image/m1wf6q-7047e0.jpg)
คะแนน ง่ายๆต่อมาคือ เบอร์ดี้ แปลว่าตีได้น้อยกว่าพาร์ที่กำหนด เช่น พาร์ 4 ตีได้เบอร์ดี้ 1 เท่ากับเราตี 3 ที ลงหลุม  หรือ พาร์ 5 เราตี 4 ที ลงหลุม เราก็ได้เบอร์ดี้ 1 แบบนี้คะ เข้าใจไหมคะ ถ้าไม่เข้าใจ อ่านใหม่ 5555 หรือถามคนที่ตีกอลฟ์เป็นละกัน  อีกอันที่ทราบคือ โบกี้ แปลว่าเสียคะแนน และเสียตังค์แน่ ถ้าเล่นตังค์กัน โบกี้ 1 คือ ถ้าพาร์ 4 ตีเกินเป็น 5 ที ลงหลุม ก็ โบกี้ 1 แบบนี้ละคะมันสลับกันกับ เบอร์ดี้นี่ละคะ ตอนนี้เท่าที่ทราบคะแนน ก็มีง่ายๆเท่านี้ก่อน
(http://forum.narandd.com/imageupload/image/m1wfgb-11965f.jpg)
เหล่านักกอลฟ์ เค้ามีกติกากันคือ เวลาใครตีต้องใช้สมาธิเพราะฉะนั้นคนดูต้องเงียบ อย่าทำเสียง
ดังเชียว เวลานักกอลฟ์ตีลูกอย่าไปขวางทาง ลูกเค้าเพราะลูกมันอาจโดนท่านได้ และเค้าจะเสียจังหวะ ถ้าลูกหายเสีย 2 แต้ม ห้ามทำหาย เขตุลูกหาย หรือออกนอกเส้น เห็นมีป้ายปักไว้ว่า OB แปลว่าอะไรไม่ทราบคะ แต่เท่าที่เห็นเวลาลูกกระเด็นมาแถวนี้หายไปตลอด คงเป็นเบอร์มิวด้าของลูกกลอฟ์ 5555
(http://forum.narandd.com/imageupload/image/m1wfox-bbfcf7.jpg)
ในสนามกลอฟ์ บางหลุมจะมีสาวงามมาขาย คูปองเล่นเกม คือ ซื้อ 100 บาทถ้าตีลูกเข้ากรีนที่เป็นวงกลมจะได้ 200 บาท เท่าที่ถามดู หลายท่าน บอกว่ายาก เสียเงินเปล่า ...ก็แหม เกมส์นะคะ ถ้าง่าย จะเสียเงินกันทำไม
(http://forum.narandd.com/imageupload/image/m1wfsh-8f43ef.jpg)
วันนั้น เราเริ่มตีกันตอน 12.30 น ตีเสร็จ เวลา 18.00 น โดยประมาณ เรียกว่าตีกันจนพระอาทิตย์ตกเชียวคะ แต่หลุมสุดท้ายที่เราตีเป็นมุมพระอาทิตย์ลับเหลี่ยมเขา สวยมากๆๆๆ แหม!! ประทับใจคะ ไว้ถ้า อิชั้น รวิวรรณ ไปขับรถกลอฟ์สนามไหนสวยๆ อีกจะมาเล่าสู่กันฟัง นะคะ หรือสนามไหนมาเชิญชวนก็ได้คะ เพราะตอนนี้ ก็รู้จักและเห็นอยู่สนามเดียวนี่ละคะ พี่น้อง 55 เจอกันใหม่เมื่อไปที่ดีๆ จะมาเล่าสู่กันฟังอีกครั้งคะ
(http://forum.narandd.com/imageupload/image/m1wfyl-f4270e.jpg)
(http://forum.narandd.com/imageupload/image/m1wfz5-8f7fa6.jpg)

รวิวรรณ  สวัสดีคร้า....^________^  ..