หน้าร้านดีดี บอร์ด

ห้องพูดคุยทั่วไป => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: ka1 ที่ กุมภาพันธ์ 03, 2013, 08:46:56 PMหัวข้อ: คุณชายหมูโปรยยาหอมสร้างเพิ่มรพ.ดูแลคนสูงอายุ-พิการ
เริ่มหัวข้อโดย: ka1 ที่ กุมภาพันธ์ 03, 2013, 08:46:56 PM
คุณชายหมูโปรยยาหอมสร้างเพิ่มรพ.ดูแลคนสูงอายุ-พิการ

สวนลุมพินี เวลา10.30น. ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. พรรคประชาธิปัตย์ได้ร่วมงานเปิดตัวกลุ่ม "พลังสูงวัย" ที่สวนลุมพินี เพื่อแสดงวิสัยทัศย์และเปิดนโยบายผู้สูงอายุ โดยมีผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.เข้าร่วมงาน ได้แก่ นายโฆษิต สุวินิจจิต นายสุหฤท สยามวาลา พล.ต.อ.เสรีพิสุทธิ์ เตมียเวส โดยมีผู้สูงอายุ ประชาชนที่มาออกกำลังกายในสวนลุมพินีกว่า 100 คน ร่วมรับฟัง

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ กล่าวว่า การดูแลกลุ่มผู้สูงอายุเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้น 4 ปีที่ผ่านมาในระยะดำรงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม.จึงได้ดำเนินการก่อสร้างโรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน และได้เปิดให้บริการอาคารผู้ป่วยนอกเมื่อวันที่ 5 ธ.ค. 2555 ขณะนี้กำลังก่อสร้างอาคารผู้ป่วยใน อย่างไรก็ตามการก่อสร้างโรงพยาบาลยังไม่สามารถดูแลได้อย่างครบวงจร จึงมีนโยบายสานต่อการดูแลผู้สูงอายุอย่างครบวงจร มีอาสาสมัครดูแลตั้งแต่ที่บ้าน ชุมชน จนถึงโรงพยาบาลและจะจัดให้มีทีมแพทย์และพยาบาลไปตรวจรักษาโรคเบื้องต้นถึงบ้านและชุมชน รวมทั้งจะยกระดับศูนย์บริการสาธารณสุขทั้ง 68 แห่งในการรักษาโรค ก่อนส่งต่อไปยังโรงพยาบาลในสังกัดกทม.ซึ่งจะพัฒนาขีดความสามารถในการดูแลผู้สูงอายุ และภายใน 10 ปี จะสร้างศูนย์บริการผู้สูงอายุให้ครบ 50 เขต หลังจากได้สร้างศูนย์บริการผู้สูงอายุดินแดง

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้จะปรับปรุงลานกีฬาในชุมชน 200 แห่งใน 4 ปี ซึ่งได้ปรับปรุงไปแล้ว 200 แห่ง เมื่อสมัยเป็นผู้ว่าฯ กทม. สำหรับการเดินทางจะปรับปรุงทางเท้าพื้นลาดสำหรับคนพิการและผู้สูงอายุที่ใช้วีลแชร์เพิ่มอีก 350 แห่ง ภายหลังที่ได้ปรับปรุงไปแล้ว 3,850 แห่ง รวมถึงโครงการแท็กซี่บริการคนพิการ จะเพิ่มการบริการเป็น 100 คัน จากเดิมที่ขณะนี้บริษัทกรุงเทพธนาคม จำกัด หรือเคที ได้นำร่องโครงการ 10 คัน ที่สำคัญจะติดตั้งลิฟท์ในสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสให้ครบทุกแห่ง ส่วนประเด็นเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุนั้น เป็นอำนาจหน้าที่ของรัฐบาล ซึ่งในสมัยรัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์ก็ทำมาอย่างต่อเนื่อง เป็นเเนวทางของรัฐบาล กทม.คงไม่สามารถเพิ่มให้ได้ ไม่เช่นนั้นจะเกิดความแตกต่างกับพื้นที่ต่างจังหวัด จึงต้องดูแลผู้สูงอายุด้วยแนวทางอื่น


ที่มาเนชั่นทันข่าว
-------------


หัวข้อ: Re: คุณชายหมูโปรยยาหอมสร้างเพิ่มรพ.ดูแลคนสูงอายุ-พิการ
เริ่มหัวข้อโดย: kawirutt ที่ กรกฎาคม 09, 2014, 06:43:41 PM
ดีครับจะได้ช่วยคุณปู่คุณยายได้


หัวข้อ: Re: คุณชายหมูโปรยยาหอมสร้างเพิ่มรพ.ดูแลคนสูงอายุ-พิการ
เริ่มหัวข้อโดย: Kittiporng ที่ เมษายน 22, 2019, 05:10:22 PM
ผมชอบอ่านเรื่่องราวเหล่านี้มาหเลยครับ