หน้าร้านดีดี บอร์ด

พระเกจิอาจารย์ => หลวงพ่อศรีเมือง => ข้อความที่เริ่มโดย: wywy ที่ มกราคม 09, 2010, 06:28:53 PMหัวข้อ: ชีวประวัติ หลวงพ่อศรีเมือง
เริ่มหัวข้อโดย: wywy ที่ มกราคม 09, 2010, 06:28:53 PM
(http://img689.imageshack.us/img689/7964/72501826.jpg)

หลวงพ่อศรีเมือง

ชีวประวัติ หลวงพ่อศรีเมือง

               ครูบาอาจารย์ที่หลวงพ่อศรีเมืองที่ท่านได้ถ่ายทอดสรรพวิชาให้หลวงพ่อศรีเมืองท่านนั้นนับเป็นพระอริยสงฆ์ที่เราทุกท่านต่างก็รู้จักกันดี เพราะครูบาอาจารย์ที่หลวงพ่อศรีเมืองท่านได้เล่าเรียนวิชาแบบหมดเปลือกทุกตำรับวิชาก็คือ หลวงพ่อโบ้ยวัดมะนาว ซึงหลวงพ่อโบ้ยวัดมะนาว ซึ่งเป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุด
อีกองค์หนึ่งของจังหวัดสุพรรณบุรี  และหลวงพ่อโบ้ยนี้ท่านเป็นยังลูกศิษย์หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค ผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดพระอริยสงฆ์แห่งแผ่นดินสยามที่เก่งในวิชาอาคมมากที่สุดอีกองค์หนึ่ง และหลวงพ่อปานวัดบางนมโคนี้ท่านยังเป็นลูกศิษย์ที่หลวงพ่อเนียม วัดน้อยรักมากที่สุดและได้วิชาที่หลวงพ่อเนียมท่านได้ศึกษาจาก
ท่านสมเด็จพุทธาจารย์โตพรหมรังษี ไปทั้งหมดเพียงองค์เดียวเท่านั้น หลวงพ่อเนียม  วัดน้อย อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรีท่านได้ไปอยู่รับใช้และศึกษาธรรมอยู่กับท่านสมเด็จพุทธาจารย์โตตั้งแต่เป็นสามเณร และติดตามท่านสมเด็จโตไปตลอดจนกระทั่งได้อุปสมบทเป็นพระภิกษุ  และอยู่รับใช้และศึกษาในสรรพวิชากับท่านสมเด็จโต
จนเรียกได้ว่าเป็นพระที่ใกล้ชิดท่านสมเด็จโตมากที่สุดและเป็นศิษย์เอกที่ท่านสมเด็จโตรักมากที่สุดเลยทีเดียว

           หลวงพ่อศรีเมืองท่านก็เป็นลูกศิษย์ที่หลวงพ่อโบ้ยท่านไว้ใจเรียกใช้ตลอดและได้ศึกษาวิชาทั้งหมดที่หลวงพ่อโบ้ยท่านถ่ายทอดให้อย่างตั้งอกตั้งใจ ซึ่งถ้าจะพูดกันตามความเป็นจริงแล้วนั้นสรรพวิชาที่หลวงพ่อโบ้ยท่านถ่ายทอดให้กับหลวงพ่อศรีเมืองนั้นก็เป็นวิชาในสายของท่านสมเด็จโตพรหมรังสีที่ท่านได้สอนให้แก่หลวงพ่อเนียม วัดน้อย และหลวงพ่อเนียมวัดน้อยท่านได้ถ่ายทอดให้กับหลวงพ่อปานวัดบางนมโค และหลวงพ่อโบ้ยท่านก็ได้รับการถ่ายทอดจากหลวงพ่อปาน จนกระทั่งตกทอดมาสู่หลวงพ่อศรีเมือง วัดคันทดในปัจจุปัน

          หลวงพ่อศรีเมืองนั้นนับได้ว่าท่านนั้นมีดีอยู่ในตัวมากมายแต่ท่านเป็นสงฆ์ที่ไม่เคยที่จะโอ้อวดใดๆเลยเป็นพระแบบชาวบ้าน ชาวบ้านที่น่าเลื่อมใสมากอีกองค์หนึ่งของเมืองไทยเลยก็ว่าได้

          นอกจากนี้หลวงพ่อศรีเมืองท่านยังเป็นลูกศิษย์หลวงพ่อครื้น แห่งวัดสังโฆ  ท่านผู้เป็นเจ้าตำรับตุ๊กแกดินเผา
วัตถุมงคลอาถรรพณ์อันเรื่องชื่อในด้านโชคลาภ เมตตาค้าขาย ซึ่งหลวงพ่อศรีเมืองนี้นับว่าเป็นลูกศิษย์ก้นกุฏิองค์สำคัญของหลวงพ่อครื้นเลยก็ว่าได้ และนอกจากวิชาสร้างและปลุกเสกตุ๊กแกแล้วหลวงพ่อครื้นท่านยังสอนวิชาและพิธีกรรมการลงเสกธาตุดิน เดินกสินวิชาลงอาคมกำกับการนำดินอาถรรพณ์ต่างๆมาสร้างเป็นวัตถุมงคลเครื่องรางแก่หลวงพ่อศรีเมืองอีกด้วย ด้วยเหตุนี้เองที่หลวงพ่อศรีเมืองท่านถึงได้สร้างวัตถุมงคล และเครื่องรางที่
เป็นดินอาถรรพณ์ได้ศักดิ์และมีพลังอานุภาพยิ่งนัก

           ครูบาอาจารย์อีกท่านหนึ่งที่ถ่ายทอดศาสตร์วิชามหาเสน่ห์แบบขอมไทยตำรับ..สมภารกร่าง..มหาเสน่ห์ตำ
รับไทยโบราณที่สืบทอดมาแต่ครั้งกรุงศรีอยุธยา  หลวงปู่บุญ  แห่งวัดโคกโคเฒ่า พระเกจิอาจารย์เจ้าตำรับพระขุนแผนส่องกระจกสมภารกร่าง เจ้าตำรับควายธนู เจ้าตำรับกุมารทองสุดเฮี้ยน พระอาจารย์ที่รักหลวงพ่อศรีเมืองดั่งลูกชาย  พระอาจารย์ผู้ให้สรรพวิชาต่างๆกับหลวงพ่อศรีเมืองจนหมดทุกตำรับตำรา
******************************************************************************************