หน้าร้านดีดี บอร์ด

ห้องพูดคุยทั่วไป => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: ka1 ที่ มกราคม 11, 2010, 09:37:05 PMหัวข้อ: เคาะข่าวริมโขง : แฉ “ไข่แม้ว” บินเบิกงบ “ทักษิณ” .
เริ่มหัวข้อโดย: ka1 ที่ มกราคม 11, 2010, 09:37:05 PM
เคาะข่าวริมโขง : แฉ “ไข่แม้ว” บินเบิกงบ “ทักษิณ” ก่อม็อบ ชู “สุรยุทธ์” สายล่อฟ้า  
 เคาะข่าวริมโขง : “คนบินไทย” ร่อน จม.แฉ “ไข่แม้ว” บินเบิกงบ “ทักษิณ” เผย “ขวัญชัย” นำทีมขนฝูงหางแดงไปดูไบ โดยมีคนเจ้าจำปีต้อนรับขับสู้อย่างดี เชื่องานนี้มหกรรมสูบงบ นช.แม้ว เพื่อนำมาเคลื่อนไหวเขายายเที่ยง ด้าน “พ่อเหลี่ยมดูไบ” ทำคึก แต่งคำขวัญรับวันเด็ก คาดนายใหญ่เสื้อแดงอยู่ในช่วงวิกฤต เพราะต้องสู้แบบเลือดเข้าตา ดิ้นล้มกระดาน กระทุ้งประเด็น “สุรยุทธ์” เล่นแง่การเมือง
      
 คลิกที่นี่ เพื่อฟัง รายการ “เคาะข่าวริมโขง”
      
        
       รายการ “เคาะข่าวริมโขง” ออกอากาศทาง “อีสานทีวี” ช่วงเวลา 18.30-20.30 น. วันศุกร์ที่ 8 มกราคม มี นายชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย น.ส.อัญชะลี ไพรีรัก รับหน้าที่เป็นผู้ดำเนินรายการ โดยวันนี้ได้มีการเชิญ นายโสภณ องค์การณ์ อดีตบรรณาธิการข่าวเศรษฐกิจของหนังสือพิมพ์เดอะเนชั่น และหนึ่งในพิธีกรรายการ NEWS HOUR สุดสัปดาห์ นายปฏินันท์ สันติเมทนีดล สื่อมวลชนอาวุโส และนายตุลย์ ศิริกุลพิพัฒน์ บรรณาธิการอาวุโสในเครือหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ มาร่วมพูดคุยในรายการถึงประเด็นข่าวที่น่าสนใจ โดยเฉพาะกรณีคนในการบินไทย ส่งจดหมายมาที่เอเอสทีวี เพื่อแฉรายชื่อลิ่วล้อ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่บินไปเชลียร์นายใหญ่ถึงนครดูไบ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ บอร์ดการบินไทยโดนแฉว่า ขนเพื่อนเตรียมทหารรุ่น 10 เดินทางไปพบ พ.ต.ท.ทักษิณ พร้อมด้วยกระเป๋าหนัก 27 กิโลกรัม ถึง 3 ใบ ซึ่งเรื่องนี้สอดคล้องกับการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนเสื้อแดงที่เตรียมนัดชุมนุมที่บริเวณเขายายเที่ยง ในวันที่ 11 ม.ค.นี้ เพื่อกดดัน พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี
      
       น.ส.อัญชะลี กล่าวเปิดประเด็นเรื่องคนในการบินไทยแฉ ว่า หลังจากที่ก่อนหน้านี้ พล.อ.อ.สุกัมพล สุวรรณทัต เพื่อนเตรียมทหารรุ่น 10 พ.ต.ท.ทักษิณ ได้ใช้บารมีของ ร.ท.นรหัช พลอยใหญ่ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายปฏิบัติการของการบินไทย ในการใช้สิทธิ์อัพเกรดตั๋วเครื่องบิน โดยไม่ยอมเสียค่าใช้จ่ายแล้ว ล่าสุด ทางเอเอสทีวีได้รับจดหมายจากคนในการบินไทยอีกฉบับ ซึ่งเขียนส่งรายละเอียดที่ นายขวัญชัย สาราคำ หรือขวัญชัย ไพรพนา ประธานชมรมคนรักอุดร พร้อมภรรยา เดินทางไปนครดูไบกับบริวารเสื้อแดงหลายคน ทั้งนี้ เนื้อความในจดหมายได้เล่าว่า เป็นพันธมิตรฯ ที่อยู่ในการบินไทย ที่อยากจะแจ้งข่าวสารในฐานะลูกจำปี ว่า ได้เดินทางด้วยเที่ยวบิน ทีจี 517 กรุงเทพฯ-ดูไบ เมื่อวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเที่ยวบินดังกล่าว มี นายขวัญชัย สวมเสื้อ นาฬิกา และรองเท้าสีแดง เดินทางขึ้นเครื่องบินไปนั่งที่ชั้นธุรกิจ ในที่นั่ง 11 เค โดยเมื่อถึงที่นครดูไบ มีเจ้าหน้าที่ของการบินไทย มาดูแลนายขวัญชัย พร้อมคณะเป็นอย่างดี ทั้งที่เป็นแค่บุคคลธรรมดา ไม่ใช่ระดับผู้บริหาร ทั้งนี้ เมื่อตอนขากลับ นายขวัญชัยได้เดินทางกลับด้วยเที่ยวบิน ทีจี 518 ในคืนวันที่ 7 ม.ค. ซึ่งถึงที่กรุงเทพฯในตอนเช้าวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา
      
       นายโสภณ กล่าวว่า สำหรับรายชื่อลิ่วล้อที่เดินทางไปพร้อมนายขวัญชัย ไล่ตั้งแต่ภรรยา คือ นางอาภรณ์ สาราคำ ต่อจากเป็นบรรดาสมุนเสื้อแดง อาทิ นายภิญโญ ตั๊นวิเศษ น.ส.ชไมพร คุณคำพระ นายเรืองยุทธ ประสาทสวัสดิ์ศิริ และนายสง่า ธนสงวนวงศ์ หรืออดีตทนายกำนันเป๊าะ
      
       น.ส.อัญชะลี กล่าวเสริมว่า การที่ลิ่วล้อเดินทางไปหา พ.ต.ท.ทักษิณ ที่นครดูไบ คงไปรับงบมาเคลื่อนไหวในวันที่ 11 ม.ค.นี้ เพราะก่อนหน้านี้นายขวัญชัยเคยประกาศว่า จะขนคนไปร่วมชุมนุมที่เขายายเที่ยง จำนวน 3,500 คน ทั้งนี้ หากสังเกตดีๆ จะเห็นว่า ขณะนี้เริ่มมีขบวนการรับเงินจาก พ.ต.ท.ทักษิณ เนื่องจากนายทุนท้องถิ่นเริ่มไม่เอาด้วย ดังนั้น พวกแกนนำคนเสื้อแดงที่ยังสู้เพื่อ พ.ต.ท.ทักษิณ อยู่ จึงต้องเดินทางไปนครดูไบด้วยตัวเอง ซึ่งทุกครั้งที่ลิ่วล้อไปรับเงิน จะเดินทางไป-กลับแค่คืนเดียว
      
       นายโสภณ กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้ (9 ม.ค.) จะเป็นวันเด็กแห่งชาติ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้ให้คำขวัญวันเด็ก ว่า อนาคตจะสดใส ต้องใฝ่เรียนรู้เทคโนโลยี ซึ่งสำหรับตนแล้วคิดว่า เด็กๆจะเข้าใจกว่านี้ หาก พ.ต.ท.ทักษิณ เติมประโยคท้ายคำขวัญด้วยว่า ต้องอย่าโกงบ้านกินเมือง ไม่เช่นนั้นจะไม่มีแผ่นดินอยู่ โดยจะสังเกตว่า ตั้งแต่ พ.ต.ท.ทักษิณ มีอำนาจเป็นนายกรัฐมนตรี ให้คำขวัญเด็กๆ จนมาถึงปัจจุบันที่เป็นนักโทษหนีคดี ไม่เห็นจะมีคำว่า "คุณธรรม" ในคำขวัญวันเด็กสักปีเลย
      
       นายปฏินันท์ กล่าวเสริมว่า ที่จ.เชียงใหม่ นายเพชรวรรต วัฒนพงศ์ศิริกุล แกนนำกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ได้เตรียมจัดงานวันเด็กที่หน้าโรงแรมวโรรส โดยยึดคำขวัญวันเด็ก พ.ต.ท.ทักษิณ และเปิดโอกาสให้เด็กๆ กว่า 5,000 คน มาร่วมงาน ซึ่งจะมีการแจกของขวัญที่ได้รับบริจาคมาอย่างเช่น โทรศัพท์มือถือแบล็กเบอรี่ หรือจะเป็นจักรยานยนต์ ของเล่น และเครื่องกีฬาต่างๆ
      
       ช่วงต่อมา นายชัชวาลย์ กล่าวเปิดประเด็นเรื่องเขายายเที่ยง ว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เตรียมกำลังไว้ 5,000 คน เพื่อรักษาความปลอดภัย และรับมือการชุมนุมกลุ่มคนเสื้อแดงที่เขายายเที่ยง เนื่องจาก กลัวว่าชาวบ้านในพื้นที่จะไม่พอใจที่กลุ่มคนเสื้อแดงมาสร้างความเดือดร้อนและก่อความวุ่นวาย ทำให้อาจจะเกิดการปะทะกับกลุ่มคนเสื้อแดงได้ หลังจากที่ วันนี้อัยการยืนยันว่า ไม่มีการฟ้องเอาความผิดเรื่องรุกที่ดินป่าสงวนกับ พล.อ.สุรยุทธ์ แน่นอน
      
       นายตุลย์ กล่าวประเด็นนี้ว่า อัยการได้ออกมาชี้แจงจนหมดข้อสงสัยแล้วว่าทำไมถึงไม่ฟ้อง พล.อ.สุรยุทธ์ โดยเรื่องนี้ต้องยืนยันว่า องคมนตรีไม่ได้บุกรุกพื้นที่ป่าสงวน เพราะก่อนหน้านี้ มีคนบุกรุกอยู่แล้ว และ พล.อ.สุรยุทธ์ ไปซื้อที่ดินต่อมาอีกที ซึ่งเจ้าของเดิมคนแรก คือ นายเบ้า เป็นชาวบ้านที่มีสิทธิ์ครอบครอง โดยมีการซื้อ-ขายที่ดินผ่านหลายมือ จนมาถึง พล.อ.สุรยุทธ์ ทั้งนี้ เรื่องดังกล่าวจบลงที่สิทธิ์แท้จริงในการครอบครอง ยังคงเป็นของ นายเบ้า เจ้าของที่ดินคนแรกอยู่ ดังนั้น ก็ถือว่า พล.อ.สุรยุทธ์ แค่เป็นบุคคลที่เสียเงินซื้อที่ดิน แต่ไม่มีสิทธิ์ครอบครองแต่แรก ฉะนั้น การเคลื่อนไหวกลุ่มคนเสื้อแดง โดยใช้เรื่องนี้มาอ้าง จึงเป็นแค่การหวังผลทางการเมือง
      
       นายโสภณ กล่าวเสริมว่า ตอนนี้ได้ข่าวว่า นายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง ได้ถูกถอนประกัน และขณะนี้ได้หลบหนีไปอยู่ต่างประเทศแล้ว ฉะนั้น ในวันที่ 11 ม.ค. จึงถือว่าเป็นเกมของแก๊งค์สามเกลอหัวขวดนำทัพ
      
       นายปฏินันท์กล่าวประเด็นนี้ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ พยายามเดินเกมเข้าสู่การนองเลือด เพื่อนำไปสู่การล้มกระดาน หรือพลิกโฉมหน้าการเมือง ซึ่งได้มีการเอาเรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญมาเกี่ยวข้อง จะได้กวนการทำงานของรัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์ หวังจะให้มีการยุบสภา และนำพาเข้าสู่การเลือกตั้ง โดยเวลานี้ต้องยอมรับว่า พ.ต.ท.ทักษิณ อยู่ในจุดที่เลือดเข้าตา ดังนั้น ทำได้ทุกอย่าง เพื่อให้ตนกลับมามีอำนาจ ได้เงินคืน รวมทั้งหลุดพ้นคดีทุจริต ทั้งนี้ มองเกมต่อไปได้ว่า งานนี้ยิ่ง พ.ต.ท.ทักษิณ สู้กับรัฐบาล นายอภิสิทธิ์ นานเท่าไหร่ ฝ่ายที่จะแพ้คือ ฝั่ง พ.ต.ท.ทักษิณ

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
******************************************************************