สวัสดีคะ ผู้ที่อ่านเว๊ปหน้าร้านดีดี ทุกท่าน ช่วงหลังๆดิฉันรวิวรรณ ห่างหายไปจากการตะเวนชิมด้วย หน้าที่การงานที่ยุ่งมากมาย มาวันนี้ขอแนะนำร้านอาหารลูกผสม ร้านใหม่ที่พึ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆนี้เองคะ ร้านนี้คือ ร้าน ทัมโปโป อิซาคาย่า เรามารู้จักคำว่าอิซาคาย่ากันก่อนดีกว่า คำคำนี้หมายถึงร้านเหล้าที่มี อาหารขายด้วย แต่คุณผู้อ่านอย่าคิดว่าร้าน ทัมโปโป นี้จะมีแต่อาหารญี่ปุ่นนะคะ อาหารเกาหลี และเหล้าเกาหลีก็มี เจ้าของร้าน sato san บอกว่า อาหารเกาหลีอร่อย และถูกปากคนไทย ทั้งส่วนตัวก็ชอบในอาหารเกาหลีด้วยจึงไม่แปลกที่จะเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น แต่ขายอาหารเกาหลี satosan กล่าวว่า ร้านนี้เป็นการรวมเอา 2 วัฒนธรรมการกินมารวมกัน ทั้งยังปรุงให้ถูกปากคนไทยด้วย อาหารที่ได้รับความนิยมจากคนญี่ปุ่นสำหรับที่นี่คือ หมี่เย็น และยากิโซบะ ส่วนคนไทยจะชอบ บีบิมบัพ กับแพนงหมูเกาหลี ส่วนเหล้าที่นำเสนอก็คือ
นิฮงชูทองคำ ทำจากทองคำแท้ๆ เพื่อความงามและสุขภาพ เป็นสิ่งที่กล่าวกันมาว่า การนำทองคำมาผสมกับเหล้าสาเกชั้นดี ทำให้ทองคำสามารถดูดซึมได้ดีในกระแสเลือด ต้านอนุมูลอิสระ ผิวพรรณ สวยงาม
umesho เหล้าสาเกผสมท้อ การหมักเหล้าสาเกนี้ให้อร่อย ต้อง 2 ปีขึ้นไป รสชาติดีเหมาะสำหรับสตีรที่คอไม่แข็งนัก ทั้งยังไม่มีอาการเฮงค์ในตอนเช้าด้วย
สำหรับเหล้าเกาหลีเราก็นำเข้า mokkari
เป็นเหล้าที่ถ้าดูซีรี่ย์เกาหลีมากๆจะเห็นเหล้าที่เค้าใส่ถ้วย ดินเผาดื่มกันตามบ้านนอก เชื่อกันว่าฟอกเลือด ปรับสมดุลย์ ทำให้หน้าอกใหญ่ ใครสนใจต้องลองมาชิมดู
สำหรับบรรยากาศ
ของร้านยามเช้าถึงเย็นก็น่านั่งนะคะ
ร้านหาง่ายๆมาให้ถึง 5 แยกสันติธรรม เข้า ซ ป้อมยามสันติธรรม หรือโทร 087-7860134 สอบถามทางกันได้หากใครมาเชียงใหม่แล้วจะแวะมาแต่มาไม่ถูกนะคะ ผู้จัดการร้านเป็นคนไทยคะ สามารถแนะนำเมนูต่างๆให้คุณได้แน่นอน